Maldives gồm có 26 đảo san hô bao vòng quanh một lãnh thổ gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng 200 đảo có người sinh sống.
Maldives, quốc đảo xinh đẹp nằm ở Ấn Độ Dương được mệnh danh là thiên đường du lịch của Trái đất với 26 đảo san hô bao quanh lãnh thổ gồm 1.190 đảo nhỏ, trong đó khoảng 200 đảo có người dân sinh sống. Maldives là quốc gia phẳng nhất thế giới, với mức đất tự nhiên chỉ là 2,3 m. Trong thế kỷ qua, mực nước biển đã tăng khoảng 20cm. Đại dương dường như đang tiếp tục tăng cao và điều này đe doạ sự tồn tại của Maldives, các nhà khoa học càng lo sợ thiên đường xinh đẹp trên trái đất này sẽ biến mất vĩnh viễn dưới làn nước biển.

Maldives thu hút du khách bởi những ốc đảo xanh tươi lãng mạn với hệ sinh thái phong phú. Khi đặt chân đên nơi đây, du khách sẽ cảm thấy như đang lạc vào một thế giới khác, yên bình với bầu trời cao xanh và nước biển màu ngọc bích trong vắt. Maldives với khí hậu gần xích đạo nên có đời sống thực vật rất phong phú với những cây cọ, cát và các rặng san hô. Đây được xem như là một thiên đường nhỏ trên thế giới rộng lớn của chúng ta.
Một khi đã đặt chân ra biển, bạn đừng bỏ lỡ những vũ điệu sôi động trong nắng cùng cư dân nơi đây. Ngoài việc ngụp lặn trong làn nước biển trong xanh tinh khiết như đá sapphire, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều địa điểm lướt sóng tuyệt vời hay chèo thuyền đánh cá ngắm hoàng hôn. Bản sắc của Maldives được pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau do dân cư ở đây rất phong phú, đặc biệt là khu vực ven biển Sri Lanka và Nam Ấn Độ.Lặn biển và lướt sóng là những điều bạn phải thực hiện khi đến Maldives. Bạn còn có thể chiêm ngưỡng hơn 200 loại san hô lấp lánh dưới cái nắng nhiệt đới cùng vô số loài sinh vật biển khác mà không nơi nào trên thế giới có thể tìm thấy được, khám phá cuộc sống đại dương với rùa xanh, cá mập trắng và nhiều loại cá rực rỡ sắc màu giữa các rạn san hô.
Maldives thực sự là một thiên đường nhiệt đới với những bãi cát trắng traỉ dài, ánh nắng rực rỡ quanh năm với nề trời cao xanh ngắt…Mỗi năm Maldives thu hút hàng triệu du khách, đặc biệt nơi đây là địa điểm du lịch ngọt ngào lý tưởng dành cho các đôi uyên ương.