Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân là lễ hội hàng năm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân là một trong bốn lễ hội băng tuyết rực rỡ lớn nhất thế giới
Thành phố Cáp Nhĩ Tân nằm ở của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, thành phố này là một trong địa danhrất nổi tiếng bởi nơi đây là địa điểm tổ chức lễ hội băng đăng quốc tế lớn nhất thế giới, lễ hội bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 và diễn ra trong suốt một tháng. Lễ hội băng đăng này thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

Những tác phẩm điêu khắc trên băng ở lễ hội này đêu được làm từ những tảng băng lấy ở sông Tùng Hoa. Người ta sử dung nước khử icon để tạo ra những khối băng trong suốt như thủy tinh và dùng các loại đèn laze nhiều màu sắc thắp sáng vào ban đếm cho các tác phẩm, tạo thành một không gian lung linh huyền ảo.

Những tác phẩm làm từ băng ở đây mang nhiều hình dạng và phong cách kiến trúc khác nhau, các tác phẩm này đều được tạc một cách tinh xảo và sáng tạo, công viêc này được làm hoàn toàn bằng tay bởi một lượng lớn nghệ nhân Trung Quốcvà nước ngoài.

Các công trình đặc trưng của Trung Quốc như Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành…đến các công trình nổi tiếng thế giới như công viên Walt Disney, tượng nhân sư Sphinx hay các nhân vật trong phim, các nhân vật họa hình cũng đều có mặt trong lễ hội đẹp lung linh này.

Ngoài việc chiêm ngưỡng các tác phẩm băng đăng thì du khách còn có dịp tham gia các hoạt động mùa đông trong lễ hội như trượt tuyết Anpo Yabuli, bơi lội trên sông Tùng Hoa và tham quan triển lãm lồng đèn băng tại Vườn Triệu Lâm.