Thành phố ngàn hoa này có một mùa đặc biệt mà du khách nào cũng nhớ: mùa hoa dã quỳ. Thứ hoa dại như ánh mặt trời tô điểm cho những ngày đầu đông lạnh giá…
Những ngày đầu đông, phố núi Đà Lạt mù sương như bừng tỉnh trong cái nắng lạnh đầu mùa. Đó cũng là lúc khắp nẻo đường ngoại ô được dát vàng một màu rực rỡ của dã quỳ. Hoa dã quỳ là một loài hoa hoang dại, dung dị nhưng đầy quyến rũ của núi rừng Tây Nguyên. Bông hoa vàng rực như những mặt trời nhỏ xinh như xua tan đi cái lạnh của mùa đông.

Đến Đà Lạt vào thời gian này, bạn có thể gặp sắc vàng óng ả của Dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ ven đường, len lỏi trong ngõ nhỏ, thấp thoáng bên hàng rào những ngôi biệt thự cổ kính.

Len lỏi giữa những sườn đồi trên con đường đèo Pren, trong thung lũng Tình yêu và bạt ngàn dưới những tán thông lao xao trong gió

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, không chói chang như của mùa hè, mang hơi lạnh và sương vẫn còn đọng trên lá, trên cánh hoa. Sắc vàng của hoa dã quỳ trở nên ấm áp và duyên dáng lạ.

Những vườn hoa dã quỳ mang màu vàng rực tại sân ga Đà Lạt là điểm đến lý tưởng mà các đôi nam nữ chọn để chụp cho mình những bức ảnh độc đáo, đặc sắc nhất để lưu lại những khoảnh khắc hiếm có trong cuộc đời.