Những thánh đường này đa số ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ, với kiến trúc và nội thất độc đáo, nguy nga, tráng lệ đã thu hút được nhiều du khách viếng thăm.
1. Thánh đường St. Peter’s, VaticanLà nhà thờ lớn nhất thế giới được hình thành dưới thời Phục hưng, thánh đường là một công trình vô giá. Bernini tạo ra bức màn treo bằng đồng cao chót vót trên bàn thờ, cùng với nhiều họa tiết trang trí tuyệt đẹp. Là nhà thờ quan trọng nhất của người Công giáo, có sức chứa 50.000 tín đồ cùng lúc.

2. Thánh đường del Voto Nacional, EcuadorĐược xây theo mô hình nhà thờ đức Bà Paris, nhà thờ del Voto Nacional được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ 19 và hiện nay công việc xây dựng vẫn còn đang tiếp diễn.

3. Nhà Thờ St. Paul’s, Luân đônMái vòm nhà thờ St Paul là một trong những mái vòm cao nhất thế giới, cao hơn 100m, và nhà thờ nằm ở vị trí cao nhất Luân đôn nên từ đây có thể nhìn bao quát toàn cảnh thành phố.

4. Thánh đường Notre Dame, MontrealKhởi đầu đây chỉ là một nhà nguyện nhỏ của dòng Tên, nhà thờ Notre Dame là một trong những nhà thờ lớn nhất Bắc Mỹ, với một tòa tháp cao vút và nội thất, ban thờ bên trong vô cùng tráng lệ.

5. Nhà thờ Notre Dame, ParisLà một công trình mang đậm kiến trúc kiểu Gothic, tiêu biểu cho nền kiến trúc Châu Âu và là công trình gắn liền với đời sống tâm linh của nhiều người thành phố, ở trung tâm phía trước nhà thờ có tượng Đức Mẹ đang bồng đứa bé.

6. Nhà thờ Brasília, BrazilThiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Brazil, Oscar Niemeyer, Nhà thờ Brasília nằm ở giữa một quản trường rộng lớn ở thủ đô của Brazil.

7. La Sagrada Familia, BarcelonaĐược bắt đầu xây dựng từ năm 1882 bởi Antoni Gaudí và hoàn thành gần 1 thế kỷ, năm 1926

8. Nhà thờ Holy Virgin, San FranciscoLà một ngôi nhà thờ Chính thống giáo, thu hút rất nhiều không chỉ tín đồ mà còn khá nhiều du khách, nhà thờ hoàn thành năm 1977, nội thất bên trong vô cùng tráng lệ uy nghiêm.