Châu Âu luôn là thiên đường du lịch, là địa điểm thu hút hầu khắp các du khách trên thế giới, nếu như một ngày nào đó bạn có dịp đi một vòng quanh các nước Châu Âu, thì chúng tôi tin chắc rằng những thắng cảnh sau đây mà bạn không thể không ghé thăm chúng.
1. Đền thờ Parthenon, Hy LạpParthenon là ngôi đền thờ thần Athena, được xây dựng vào thế kỷ 5 trước Công nguyên ở Acropolis. Đây là công trình xây dựng nổi tiếng nhất còn lại của Hy Lạp cổ đại, một đền thờ kiểu cột Doric và kiểu Peripteral với các kiến trúc mang đặc điểm của thức cột Ionic, chứa bức tượng bằng ngà và vàng được hoàn thành khoảng năm 438 TCN. và được đánh giá như là một trong những công trình văn hóa vĩ đại nhất thế giới.

2. Đấu trường Colosseum, ItalyColosseum hay Colosseo, là đấu trường lớn ở thành phố Roma. Có sức chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên. Dù hiện nay bị hoang phế nhiều do động đất và nạn cướp đá, đấu trường La Mã vẫn từ lâu được xem là biểu tượng của Đế chế La Mã và là một trong những mẫu kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại. Hằng năm vào thứ sáu Phục Sinh, Đức Giáo hoàng vẫn có cuộc diễn hành cầm đuốc đến nơi này.

3. Tháp Eiffel, PhápTháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Từ khi khánh thành 1889 cho tới nay, tháp đã có hơn 300 triệu lượt khách đến viếng thăm. Riêng năm 2007, tháp Eiffel đã đón tiếp gần 7 triệu du khách, giữ vị trí công trình thu phí thu hút nhất trên thế giới. Nếu đến vào dịp cuối tuần các bạn sẽ được vào xem miễn phí.

4. Điện Edinburgh, ScottlandĐây là một tòa lâu đài mà trong lịch sử là pháo đài hoàng gia chính của Scotland, tạo lạc trên Castle Rock, một vùng đá núi lửa rộng lớn vươn lên một cách ấn tượng giữa thành phố Edinburgh. Điện Edinburgh hiện nay là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trong lịch sử nói chung và ở Scotland nói riêng. Vì thế sẽ rất thiệt thòi nếu như đi du lịch Châu Âu mà bạn quên đi mất nơi này đó.

5. Nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona, Tây Ban NhaCông trình kiến trúc Sagrada Familia được khởi công xây dựng từ năm 1882, nhưng luôn bị gián đoạn. Khi đến thành phố Barcelona, du khách sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi 8 ngọn tháp của nhà thờ cao vút nổi bật trên nền trời. Các ngọn tháp đều được xây dựng như các nhũ đá và chạm trổ, gắn gốm tinh tế.

6. Tháp nghiêng Pisa, ItalyĐây không chỉ là tòa tháp nghiêng nổi tiếng của Italia, mà còn là một trong những kì quan đặc sắc nhất thế giới, được xây dựng năm 1173. Toà tháp cao 55,86 m từ mặt đất ở phía thấp nhất và 56,70 m ở phía cao nhất. Năm 1987, tháp được tuyên bố là một phần của Di sản Thế giới cùng với thánh đường, nhà thờ và nghĩa trang bên cạnh.

7. London Eye, AnhCao 135 m, nằm bên bờ sông Thames phía Tây cuối vườn Jubilee. London Eye Không chỉ là biểu tượng, Londn Eye còn là niềm tự hào của người dân xứ sương mù là didemr lý tưởng để bạn có một cái nhìn toàn cảnh thủ đô. Ngồi vào ca bin của London Eye, bạn sẽ được ngắm nhìn những địa danh nổi tiếng của thành phố như nhà quốc hội Anh, tháp đồng hồ Big Ben, cung điện hoàng gia Buckingham.