Nằm tách biệt 354 km ngoài khơi bờ biển Đông Bắc của Brazil, Fernando de Noronha là một quần đảo rộng 26 km2, bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2001. Đến Fernando de Noronha, bạn sẽ bị cuốn hút bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, bầu không khí và làn nước biển trong lành cùng với hệ sinh thái biển đa dạng…

Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 1

Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 2
 
Fernando de Noronha được xem là công viên hàng hải quốc gia của Brazil. Sở dĩ như vậy bởi chỉ số ô nhiễm ở đây đo được chỉ ở mức 0. Rùa biển, cá heo, chim hải âu và nhiều chủng loài khác khiến cho Fernando de Noronha không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng, mà còn là nơi ở lý tưởng cho nhiều loài sinh vật biển. Những người thực hiện dự án bảo tồn rùa khẳng định, mỗi năm có hàng nghìn con rùa từ Lybéria vượt 2.600 km đến Fernando de Noronha để đẻ trứng. Bên cạnh đó, còn có “đội quân” 40 loài chim, cá voi, bò sát, 18 loại san hô. 

Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 3

 Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 4
 
Điểm đặc biệt khi đến thăm đảo Fernando de Noronha là chỉ có 420 khách du lịch được phép đặt chân lên quần đảo. Màu nước biển ở Fernando de Noronha mang màu xanh ngọc bích, trong đến nỗi dưới độ sâu 50 m du khách vẫn có thể nhìn thấy rõ mọi sinh vật. Ngoài ra, du khách còn phải nộp một khoản tiền nhỏ gọi là “phí bảo vệ môi trường”, và có thể bị trừng phạt nếu có bất kỳ hành động nào bị quy vào “tội ác đối với thiên nhiên”. Tiền phạt có thể lên đến 3.000 USD (60 triệu đồng), thậm chí nếu tái phạm có thể bị phạt… tù. 

Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 5

Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 6

Do khoảng cách khá lớn với đất liền, giá cả đắt đỏ, lại thêm những khoản phí, tiền phạt khá lớn nên hầu như Fernando de Noronha chỉ là điểm đến cho các du khách có thu nhập cao. Chính vì thế, hòn đảo lại càng trở nên bí ẩn, độc đáo và huyền bí hơn với những ai chưa có cơ hội ghé thăm.

Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 7

Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 8

Ngất ngây vẻ đẹp quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha - 9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here