Ngắm vẻ đẹp e ấp của thành phố Berne - 1
Thành lập năm 1191, thành phố Berne (tiếng Đức là Bern) từng nằm dưới sự kiểm soát của đế chế La Mã thần thánh, rồi rơi vào tay người Pháp trước khi sát nhập và trở thành thủ đô Thụy Sỹ từ năm 1848.
 
Trải qua nhiều biến cố, trong đó có trận hỏa hoạn khiến thành phố cháy rụi vào năm 1408, người dân Bern đã xây dựng lại một thành phố xinh đẹp cho đến ngày nay.
 
Ngắm vẻ đẹp e ấp của thành phố Berne - 1
 
Phố cổ Berne hiện là một trong những điểm đến yêu thích của dân du lịch muốn khám phá văn hóa lịch sử và những thành tựu nhân loại thời trung cổ. Với dân số khoảng 130.000, Berne là vùng nói tiếng Đức tại Thụy Sỹ, nhưng vì là một thành phố quốc tế nên nhiều người vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.
 

Ngắm vẻ đẹp e ấp của thành phố Berne - 2

Nằm trên một bán đảo có địa hình đồi núi, với dòng sông Aare uốn lượn bao quanh, phố cổ Berne như bức tranh thủy mặc độc đáo, ẩn chứa những nét cổ kính nhưng không kém hùng vĩ trước tự nhiên.
 
Ngắm vẻ đẹp e ấp của thành phố Berne - 3

 
Với địa hình của phố cổ và những con đường lát đá, đi bộ là cách tốt nhất, hợp lý nhất và rẻ nhất đối với du khách muốn khám phá thành phố.
Giống như một chuyến đi ngược thời gian, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng những tượng đài, vòi phun nước, hay những tháp cổ hàng trăm năm tuổi với những câu chuyện gắn liền với từng di tích.
 
Ngắm vẻ đẹp e ấp của thành phố Berne - 4
 
Với hơn 800 tuổi, Berne có rất nhiều thời gian cho công cuộc xây dựng, phát triển và hoàn thiện một thành phố mang đầy yếu tố độc đáo riêng mình.
Ngoài những bảo tàng và các tòa nhà chứa đầy lịch sử như cung điện, nhà thờ lớn, Berne còn có nhiều công trình nghệ thuật rất gần với cuộc sống của người dân được đặt mọi nơi, từ công viên, đường phố cho đến các khu phố.
 
Ngắm vẻ đẹp e ấp của thành phố Berne - 5 
Nhiều nhà hàng được xây dựng cạnh hai bờ dòng sông, hoặc xung quanh các khu công viên, cạnh tường thành cổ. Không gian này thường mang lại cảm giác thanh bình, yên ả khi du khách chọn chỗ dừng chân ngắm thành phố Berne.
Dịch vụ hỗ trợ du lịch tại Bern khá tiện lợi cho khách tham quan. Chỉ cần thuê một máy hướng dẫn và tấm bản đồ, du khách sẽ được hướng dẫn tường tận về cung đường khám phá các địa điểm và nghe tất cả những thông tin cần biết.
 
Ngắm vẻ đẹp e ấp của thành phố Berne - 6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here