khám phá biển bãi dài

Bãi Dài nằm giữa sân bay Cam Ranh và thành phố biển Nha Trang 10 km, cách sân bay 12 km. Từ cầu Bình Tân đến đường vào Bãi Dài, theo Đại lộ Nguyễn Tất Thành 10 km, con đường vòng khi vừa đi hết đèo băng qua dãy núi Đồng Bò là một vòng tròn ôm cua. Đi theo con đường đất hơn 200m sẽ gặp bãi biển Bãi Dài, thuộc xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (tách huyện từ Thành phố Cam Ranh).

Vài dây muống biển bò loang trên mặt cát, nở những bông hoa tim tím dịu dàng. Càng đi xa, bãi biển càng như trải rộng ra trước tầm mắt, những ghềnh đá với những hình thù kỳ lạ nằm chồng chất. Bãi Dài với vài ba chục nóc nhà của làng chài đơn giản, những người dân hồn hậu đón khách như đón một người thân từ nơi xa về thăm. Thay vì chọn một nhà nghỉ cách đó khá xa, chúng tôi xin vào nghỉ lại nhà dân ngay trên vịnh, để cùng hưởng cái nắng, cái gió của miền biển thơ mộng.

bãi dài

Thả chân trần tản bộ trên mặt cát mịn và làn nước mát lạnh, tôi khám phá ra có rất nhiều những bãi tắm nhỏ xinh xắn được những tảng núi đá hai bên bao bọc tạo thành những vũng nhỏ an toàn với làn nước trong vắt. Sau một hồi nghịch ngợm với làn nước mát và lặn biển ngắm san hô, không có gì thú vị bằng được nằm dài trên cát, dưới bóng mát của những tán dừa, lắng nghe tiếng sóng đều đặn không ngừng nghỉ, tào lao dăm ba câu chuyện trên trời dưới biển. May là lúc đi ra vịnh có cẩn thận vác theo đồ ăn thức uống, nên lúc này chúng tôi được hưởng thụ đồ mang theo. Cứ thế cho đến tận khi hoàng hôn buông mành, khi ánh hồng nhạt của buổi chiều tà biến cả vùng vịnh thành một màu hồng tuyệt đẹp và mặt trời bị biển cả nuốt chửng mới trở lại với làng chài.

Hải sản Nha Trang

Bữa tối đặc biệt thú vị vì được thưởng thức đồ hải sản tươi sống do bác chủ nhà chuẩn bị ngay bên ngoài bãi cát trong đêm trăng sáng. Chúng tôi ngồi trên sạp tre, hồ hởi và nhiệt tình với những món ăn trên mâm.

Hải sản ở bãi dàiNhờ đã đặt trước nên đồ ăn ngon lành và nhiều món. Cam Ranh nổi tiếng với tôm hùm Bình Ba, sò huyết đầm Ô Long. Đặc biệt là món gà chỉ Thịt gà, miếng gà mềm, nóng hổi, bốc khói, ngọt đậm đà. Nghe nói món gà chỉ mới xuất hiện từ hai năm nay nhưng đã trở thành món ẩm thực được ưa thích tại Cam Ranh với cách chăn thả gà ngay trong vườn nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here