Hồ sơ yêu cầu xin visa du lịch Italy

Hướng dẫn xin visa – Có khá nhiều độc giả gửi thử hỏi chúng tôi về những yêu cầu trong hồ sơ xin thị thực ( loại thị thực du lịch ) Ý, hôm nay chúng tôi xin đưa ra thông tin sau để quý độc giả có thể tham khảo:

  • Đơn xin cấp thị thực điền đầy đủ kèm theo 2 ảnh thẻ. Mẫu đơn tại đây.
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp.
  • Chứng nhận của người tuyển dụng (trong trường hợp lao động phụ thuộc) hay giấy phép kinh doanh của công ty (trong trường hợp lao động độc lập) trong đó nêu rõ: nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng, giai đoạn làm việc.
  • Sao kê tài khoản với các giao dịch của 4 tháng cuối.
  • Chứng minh khả năng tài chính mà công dân nước ngoài cần chuẩn bị để vào Italy theo như bảng đính kèm. Lưu ý rằng chỉ đưa ra bằng chứng về khả năng tài chính không đủ điều kiện để cấp thị thực, cần hoàn thiện hồ sơ cùng với các giấy tờ nêu ở trên.
  • Đặt vé máy bay và cung cấp vé máy bay sau khi được phê duyệt thị thực.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thư mời có chữ ký của người mời trong trường hợp ở nhà riêng.
  • Bảo hiểm du lịch Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 euro có giá trị cho tất cả các nước Schengen trong thời gian lưu trú.

Lưu ý:

  • Trong trường hợp trẻ vị thành niên đi cùng cha hoặc mẹ: giấy đồng ý của cha hay mẹ không đi cùng, giấy khai sinh và quyết định đổi họ (nếu có thay đổi).
  • Đại sứ quán có quyền yêu cầu nộp bổ sung các giấy tờ cần thiết khác.

Tổng hợp bởi Cẩm nang du lịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here